Cách làm món nai khô thơm ngon

Nai bò khô không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu mới là loại ngon, đảm bảo.

Thịt nai tương tự như thịt bò nhưng mềm, ngọt và thơm hơn, ta có thể làm món tương tự thịt bò như: nhúng dấm,bóp thấu, xào cải rổ, xào lá cách… xin giới thiệu những Cách làm món nai khô cho hương vị rất riêng biệt.

Cách làm món nai khô chuẩn vị

Nai khô là đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Nguyên. Món ngon và lạ, khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng mấy giây, khi chín thịt nai tỏa ra hương vị thơm phức không thể chối từ.

Cách làm món nai khô Tây Nguyên có hương vị ngon tự nhiên, thịt chắc, thơm.
Thịt bò, nai khô Tây Nguyên có hương vị ngon tự nhiên, thịt chắc, thơm.

 

Nai khô luôn là món ăn lai rai hấp dẫn trong những ngày Tết, vừa ngon miệng, tiện lợi, lại phù hợp với cả cánh mày râu và chị em phụ nữ.

Nai khô ngon phải không sử dụng chất bảo quản cũng như phẩm màu mà chỉ sử dụng màu từ hột điều và nghệ, vừa có mùi thơm đặc biệt lại cho ra màu sắc rất tự nhiên. Bên cạnh đó, khi thưởng thức, thực khách cảm nhận rõ vị ngọt đậm đà của thịt nai ngay trên đầu lưỡi.

Cách làm món nai khô không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu mới là loại ngon, đảm bảo.
Nai bò khô không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu mới là loại ngon, đảm bảo.

 

Thịt nai khô từ Tây Nguyên là một trong những hương vị mới bổ sung cho những món thịt nai khô truyền thống lâu nay ở Hà Nội. Nai khô gác bếp là một món ăn khá lạ miệng. Khác với trâu bò gác bếp, thịt nai gác bếp mang đậm hương vị núi rừng Tây Nguyên. Đặc biệt nhất là thịt nai của vùng Krông Pa Gia lai chỉ dụng gia vị tẩm ướt 100% tự nhiên, nên có vị ngọt đậm đà rất riêng.

Cách làm món nai khô tẩm mật ong hun khói

Bên cạnh đó, nai tẩm mật ong hun khói là món ăn được ưa chuộng trong những ngày Tết. Từng miếng nai tươi ngon, màu sắc hấp dẫn, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng mấy giây, khi chín thịt nai tỏa ra hương vị thơm phức. Lấy ra từ lò vi sóng, bạn chỉ cần đập dập, xé nhỏ là đã có ngay đĩa nai tẩm mật ong hấp dẫn để cùng nhau thưởng thức rồi. Đây là món lai rai rất phù hợp với cánh mày râu dùng kèm ly rượu hay cốc bia.

Nai tẩm mật ong hun khói ăn ngòn ngọt, đậm đà.