Bò một nắng muối kiến vàng – Những câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp khi mua bò một nắng

1. Bò một nắng muối kiến khi nướng có dai không?

Bò một nắng Krông Pa được làm từ 100% từ phần thịt nạc đùi,thịt loại 1 của giống bò cỏ tại huyện Krông Pa Gia Lai. Phần thịt nạc đã được lọc bỏ phần mỡ và gân cơ nên thịt mềm và rất ngon.

2. Món này có ăn liền được không ?

Bò một nắng muối kiến Krông Pa chỉ mới qua một nắng không chín mà cũng không sống. Với cái nắng cháy da cháy thịt ở Krông Pa thì sau khi phơi qua một nắng, miếng thịt đã chín từ 50 đến 60%. Khi ăn ta cần phải nướng lên thì mới ăn được. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng sau khi nướng chắc chắn Qúy khách sẽ hoàn toàn không uổng công.

3. Bò Một nắng muối kiến khác với bò khô như thế nào?

Bò một nắng cũng là một loại thịt bò nhưng so với bò khô thì hoàn toàn khác biệt:

Nguyên liệu: Bò một nắng chỉ sử dụng phần thịt đùi được lọc gân và mỡ, còn thịt bò khô được sử dụng từ nhiều phần thịt khác của bò.

Cách chế biến và cách dùng: Bò một nắng phải nướng trước khi ăn. Còn Bò khô ta có thể ăn ngay.

Cách bảo quản: Bò một nắng muối kiến cần bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh(hoặc tủ đông) còn bò khô bảo quản nơi thoáng mát là được.

Hương vị: Bò một nắng muối kiến còn giữ được nguyên chất ngọt của thịt bò khi ta nướng vừa đủ độ, còn bò khô dậy mùi bởi hương liệu và gia vị.

4. Ngoài nướng có thể làm gì khác không?

Ngoài nướng quý khách có thể áp chảo cũng rất ngon. Tuy nhiên nướng vẫn là cách chế biến ngon nhất.

5. Cách nướng lò như thế nào?

Mỗi sản phẩm bò một nắng Krông Pa của chúng tôi bán ra thị trường đều được bọc trong 1 lớp bao bì hút chân không và một lớp bao bì có khóa zipper bên ngoài, trên bao bì có hướng dẫn đầy đủ cách chế biến. Đối với lò nướng, chúng tôi khuyên khách hàng giữ nhiệt độ vừa phải và nướng trong 5 đến 10 phút là đủ.

Câu hỏi thường gặp khi mua bò một nắng
Câu hỏi thường gặp khi mua bò một nắng

6. Tại sao không nướng bếp ga?

Tất cả các thực phẩm nướng đều được chúng tôi khuyến cáo nướng trên than hồng, lò nướng hoặc áp chảo. Lửa từ bếp ga không tốt cho sức khỏe, quý khách không nên nướng bò một nắng trên bếp ga.

7. Muối kiến vàng có cần sơ chế không?

Muối kiến vàng là sản phẩm tặng kèm theo bò một nắng, quý khách chỉ cần bỏ ra chén và ăn trực tiếp với bò một nắng. Muối kiến vàng có mùi hăng thơm ngon, tuy nhiên một số khách hàng không hợp khẩu vị có thể chấm với muối ớt xanh, muối tiêu, muối mắc khén hạt dỗi đều ngon.

8. Tại sao xé nhỏ ngon hơn dùng dao cắt?

Thịt bò nướng vừa sẽ khá mềm, quý khách chỉ cần xé theo thớ thịt là có thể ăn. Thịt mềm và dễ ăn hơn cắt bằng dao.

9. Bò Một nắng bảo quản trong bao lâu? Vận chuyển xa có được không?

Thịt bò một nắng muối kiến Krông Pa đã có ướp gia vị tự nhiên, phơi qua một nắng và không sử dụng chất bảo quản. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh trong tối đa 6 tháng.

Ở điều kiện nhiệt độ bình thường bên ngoài, thịt bò một nắng không nên để quá 30 giờ.

Nếu vận chuyển đi xa, thịt bò bỏ vào thùng xốp (ướp đá nếu có thể) là tốt nhất để giữ được chất lượng sản phẩm cao nhất.

10. Bò một nắng có cay lắm không?

Bò một nắng Krông Pa ướp với gia vị vừa ăn phù hợp với đại đa số khách hàng.Thịt Bò có vị ngọt tự nhiên.

11. Muối kiến vàng là gì?

Muối kiến vàng được làm từ con kiến vàng sống ở trên cây có thành phần dinh dưỡng cao, đạm từ 42-67% và có 28 loại acid amin. Điểm đặc biệt của con kiến vàng nằm ở phần bụng và thân vì phần này có dịch chua nên muối có vị chua chua kèm với vị cay của ớt rừng khiến cho mùi vị của muối rất lạ.

Vào mùa kiến sinh sản sẽ càng tuyệt vời hơn khi trong muối kiến vàng có thêm trứng kiến, tăng thêm vị béo khiến muối kiến càng ngon hơn.

12. Muối kiến vàng để được bao lâu?

Muối kiến vàng là muối kiến khô nên bảo quản điều kiện bình thường được 6 tháng.

13. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được không?

Được, sẽ không ảnh hưởng gì nhưng là muối khô thì nên để ở ngoài.

14. Muối kiến có cay lắm không?

Muối kiến được làm cho đại đa số khách hàng nên muối làm sẽ có vị cay nhẹ, nếu muốn ăn cay Quý khách có thể thêm ớt khi sử dụng.

15. Bò một nắng Krong Pa có bao nhiêu loại?

Hiện nay chúng tôi cung ứng ra thị trường 2 loại túi: 0.5Kg và 1Kg. Được đóng gói cẩn thận và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sản phẩm bò một nắng, bò khô Gia Lai của chúng tôi hiện tại đang bán trên 2 website: bomotnangkrongpa.comGhienthit.com. Quý khách có thể click vào link bên dưới để lựa chọn:

Bò một nắng loại 0.5Kg:

Bò một nắng Krông Pa loại 0.5Kg

Bò một nắng loại 1Kg:

Bò một nắng Krông Pa loại 1Kg

Trả lời