Công thức làm món phở khô gà 2 tô – Đặc sản Gia Lai

pho ga 2 to

#dacsangialai

Ai đã một lần bước chân đến thành phố núi xứ sở của nhũng cánh đồng cao su bạc ngàn, cùng những rẫy và phê tiêu rộng lớn, mùi hoa cà phê thơm nứt đã làm xao xuyến, để rồi khi nếm thử vị cà phê mùi thơm càng lưu luyến khó quên ngay đầu lưỡi, …

Bữa sáng được thưởng thức hương vị phở đặc trưng của phố núi thật lạ lẫm nhưng không kém phần mặn mà để rồi khi xa chỉ nhớ và thèm đến phát điên, hôm nay bò một nắng Krong Pa xin giới thiệu công thức làm món phở khô gà 2 tô của mẹ pun – 1 món ăn mà bao thực khách khi qua đây phải ăn và rồi phải nhớ và phải thèm…

Nguyên Liệu làm phở khô gà 2 tô cho 2 người ăn:

Phở gia lai
Gà tộc (gà ta)
Củ cải
Hạt nêm
Tiêu
Đường
Muối
Nước tương
Tương đen(đậu)
Ớt tương
Ớt sa tế
Hành tím
Dầu ăn
Rau quế, rau ngò rí, ngò gai, hành lá, salad
Giá đỗ
Chanh ớt

Các bước

1. Hành tím thái lát mỏng cho dầu ăn lên chảo phi thơm khi vàng cánh gián là được, phở mang và giá đỗ xanh mang luộc và trộn tơi ra cho hành vừa phi thơm trộn đều,gà mang rửa sạch cho vô nồi nước sôi luộc chín cùng củ cải cắt khoanh tròn, rồi xé phần thịt xếp đều lên tô phở.

PHỞ KHÔ GÀ 2 TÔ (ĐẶC SẢN GIA LAI)

2. Rau quế, salad, giá đỗ, rau thơm chanh ớt ăn kèm

PHỞ KHÔ GÀ 2 TÔ (ĐẶC SẢN GIA LAI) pho kho ga 2 to3

3. Ớt sa tế trộn với tương đen, ớt tương trộn với nước tương như hình

PHỞ KHÔ GÀ 2 TÔ (ĐẶC SẢN GIA LAI)

4. Nước lèo tô nhỏ: dùng nước luộc gà và củ cải đã rất ngon và ngọt ta chỉ cần nên thêm hạt nêm, muối, xíu đường, tiêu rồi thái hành lá, ngò gai rắc vào cùng củ cải là xong tô nước lèo ngọt ngây.

pho kho ga 2 to7

5. Bước cuối cùng mang hai chén gia vị tương ớt, tương đen, nước tương, ớt xào sa tế hoà tan trộn vào tô phở gà bán đầu vào và vắt 1 lát chanh thưởng thúc ngay cùng rau thơm rất ngon và lạ lẫm, nhìn hình thoii đã thấy kích thích luôn a.

pho kho ga 2 to8

Trả lời