Cách bảo quản Bò Một Nắng tốt nhất

Cách bảo quản Bò Một Nắng tốt nhất

Bò Một Nắng là đặc sản nổi tiếng của vùng đất phố núi Gia Lai. Được làm từ thịt bò tươi sau khi tẩm ướp cùng các gia vị tự nhiên rồi đem đi phơi trong một ngày nắng. Khi ăn ta có thể cảm nhận vị thơm, ngọt của thịt bò quyện cùng vị đặc trưng của muối, sả, ớt, tỏi, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi. Nhưng để có món bò một nắng chuẩn vị Gia Lai thì khâu bảo quản thịt vô cùng quan trọng.

Sau đây Bomotnangkrongpa.com sẽ chỉ cho các bạn các cách bảo quản thịt bò một nắng để sản phẩm không bị hư, mốc và giữ đúng hương vị.

Cách chọn bò một nắng chuẩn nhất

Nếu bạn có dịp được đến với Gia Lai thì hãy lựa chọn những thương hiệu có sản phẩm lâu năm và nổi tiếng. Chọn những miếng thịt được đóng gói và có vệ sinh an toàn thực phẩm sạch sẽ.

Nhưng đâu ai cũng có thể đến Gia Lai để mua và thưởng thức món bò một nắng tại chỗ đúng không. Nhất là trong khi tình hình Covid đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Hãy cầm điện thoại lên và gọi ngay 097-555-85I8, Bomotnangkrongpa.com xin cam kết sẽ gửi tới cho các bạn những sản phẩm bò một nắng đúng chuẩn Gia Lai. Đảm bảo chất lượng, nguồn gốc.

Cách bảo quản Bò Một Nắng tốt nhất
Cách bảo quản Bò Một Nắng tốt nhất

Mẹo bảo quản bò một nắng chuẩn

Không được để bò một nắng tiếp xúc trực tiếp với không khí vì như vậy nó sẽ bị hỏng. Thông thường, sản phẩm được đóng gói và tiến hành hút chân không thành các túi nặng 0,5 – 1kg.

Vì bò một nắng chỉ được phơi trong một nắng nên nó chỉ chín 60 – 70%. Vậy nên sau khi mua bò về hãy bảo quản sản phẩm trong tủ lạnh ngăn đông.

Để hương vị được giữ chọn vẹn, các bạn hãy tiến hành hút chân không trước khi cho sản phẩm vào tủ nhé.

Hạn sử dụng bảo quản bò một nắng thường là 6 tháng khi bạn để trong ngăn đá tủ lạnh. Còn để ngăn mát thì giữ thời gian bảo quản bò 1 nắng chỉ được khoảng 3 ngày từ lúc bạn bỏ bò ra khỏi ngăn đông của tủ lạnh.

Trước khi chế biến nên để bò ra ngoài ngăn đá khoảng 20 – 30 phút nó tự rã đông, tuyệt đối tránh ngâm trực tiếp vào nước hay rửa làm ướt miếng bò như vậy thịt bò sẽ dễ hư và mất vị ngon vốn có.

Cách bảo quản bò một nắng nếu cần cần mang đi xa thì là để trong thùng xốp để kéo dài thời gian giữ lạnh được lâu hơn. Có thể lên tới 24 tiếng thuận tiện khi bạn tham gia các chuyến đi picnic hay đi dã ngoại ngoài trời.

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể bảo quản tốt thịt bò một nắng, nhằm giữ nguyên được hương vị thơm ngon khi sử dụng.

Chúc các bạn ngon miệng với đặc sản bò một nắng Gia Lai!