Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị độc đáo chỉ có ở phố núi Gia Lai

Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị khó quên khi đến thăm phố núi Gia Lai - Ảnh 4.

Đến với Gia Lai, món ăn nhất định phải thử đó chính là bò khô một nắng chấm cùng với muối kiến vàng, nhâm nhi với chút rượu cần dưới trời mưa là hết sảy phải biết. Với các nguyên liệu độc đáo, món ăn dân dã này dễ dàng chinh phục vị giác của bất kì ai.

Bò khô muối kiến là một đặc sản trứ danh tại Gia Lai mà du khách nào cũng nên trải nghiệm, bò khô muối kiến Gia Lai hoàn toàn không giống các nơi khác, bởi các thành phần, nguyên liệu tạo nên món ăn này chỉ ở đây mới có.

Món ăn độc đáo với nguyên liệu hiếm có khó tìm

Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị khó quên khi đến thăm phố núi Gia Lai - Ảnh 1.
Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị khó quên khi đến thăm phố núi Gia Lai

Được chế biến từ thịt thăn bò hoặc bắp bò của những con bò được chăn thả tự do trên các bãi cỏ khu vực phố núi Krông Pa, Gia Lai, chính vì vậy từng thớ thịt đều thơm, dai và có vị ngọt tự nhiên. Chế biến món bò khô không có gì cầu kì nhưng để có được món ăn kèm là muối kiến vàng thì phải tốn rất nhiều công sức.

Kết hợp sáng tạo những nguyên liệu của núi rừng Tây Nguyên

Loại kiến vàng này chỉ có ở trong rừng sâu ở khu vực Krông Pa, loại kiến vàng to con, bụng vàng ươm, căng mọng chứa tinh túy của món muối chấm này. Kiến bắt trong rừng về được rang sơ một lần, dã cùng với muối hột, ớt rừng, lá thèn len và các loại lá rừng khác. Hương vị mang lại có chút gì đó mằn mặn, cay cay và vị chua đặc trưng của chất dịch trong bụng kiến.

Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị khó quên khi đến thăm phố núi Gia Lai - Ảnh 2.

Thịt bò khô Gia Lai không mọng nước, miếng thịt tươi được thái lát vừa đủ, không quá dày để sau khi phơi một nắng thịt ở lớp bên trong cũng có thể khô lại. Thịt bò được phơi dưới nắng to, ít nhất 6 tiếng để thớ thịt se lại, có màu nâu đỏ hấp dẫn.

Trước khi phơi, bò được ướp với các gia vị kèm xả băm, hành tím băm, tỏi, sa tế. Ướp vừa phải, không quá mặn hay nhạt để khi chấm mới có thể cảm nhận được sự kết hợp đặc biệt này.

Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị khó quên khi đến thăm phố núi Gia Lai - Ảnh 3.

Bò khô muối kiến – Cầu kì, tinh tế mà đậm đà khó quên

Để thưởng thức món này đúng kiểu Gia Lai, trước khi ăn nướng bò khô trên bếp than hồng, đến khi miếng bò tỏa hương thơm ngào ngạt thì đem xuống, dùng tay xé từng thớ thịt rồi chấm với muối kiến. Các món ăn kèm như lá é, khế chua, chuối chát. Món ăn tuy dân dã nhưng lại có mùi vị rất đặc trưng, bắt miệng đã ăn một lần thì sẽ nhớ mãi.

Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị khó quên khi đến thăm phố núi Gia Lai - Ảnh 4.
Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị khó quên khi đến thăm phố núi Gia Lai

Bò khô chấm muối kiến vàng, hương vị khó quên khi đến thăm phố núi Gia Lai - Ảnh 5.

Những miếng thịt bò chín trên than hoa tỏa mùi thơm phức, xé sợi rồi chấm với muối kiến vàng có hương vị thơm ngon, béo ngậy. Bò một nắng Krong Pa sẽ làm hài lòng mọi thực khách bởi món ăn đậm đà hương vị phố núi này. Nếu bạn muốn thưởng thức bò một nắng Krong Pa, chỉ cần nhấc máy lên và gọi 097-555-85I8 hoặc đặt hàng online ngay tại website này. Chúng tôi sẽ giao hàng tận nơi tại TP.HCM trong 30 phút.