Món ngon từ thịt bò: Bò một nắng thơm ngon dễ làm

bomotnang nuong bep dien

Bài viết: Món ngon từ thịt bò: Bò một nắng thơm ngon dễ làm đăng trên báo Infonet

Làm bò một nắng tại nhà – Không khó

Bò tơ mềm cắt miếng bằng bàn tay, ướp gia vị, mang đi phơi một ngày nắng rồi áp chảo hoặc nướng được xem là mồi ngon của dân nhậu. Cách làm món bò một nắng cũng đơn giản. Tuy nhiên, lựa chọn bò tươi ở chợ thì phải lựa chọn kỹ để có sản phẩm ngon nhé.

Trong nhiều cách chế biến thịt bò, thời gian gần đây, món bò một nắng được nhiều người ưa thích bởi rất dễ làm lại thơm ngon.

Để miếng bò một nắng mềm khi ăn, cần chọn thịt nách hoặc thịt vai. Ở vị trí này, mỗi con bò tối đa chỉ lấy được từ 3 đến 4 ký nguyên liệu. Ngoài mềm, ưu điểm của thịt bò ở vị trí này là không lẫn gân và mỡ.

Cách làm bò một nắng tại nhà

Bước 1:

Cắt thịt bò ra từng miếng dày chừng 1 – 1,5 cm, to bằng bàn tay. Lưu ý, nên cắt sao cho bò có thớ thịt dọc để sau khi chế biến có thể dễ xé thành từng miếng dài.

Bước 2:

Thịt sau khi cắt, ướp với xí muối hột giã nhuyễn, một chút bột ngọt, sả tươi và ớt tươi bằm nhuyễn. Thịt sẽ thơm hơn nếu được ướp với muối hột giã với loại ớt xanh vốn là đặc sản của miền Trung.

Món ngon từ thịt bò: Bò một nắng thơm ngon dễ làm
Món ngon từ thịt bò: Bò một nắng thơm ngon dễ làm

Bước 3:

Thời gian ướp kéo dài khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ. Có thể ướp từ sáng sớm đến khoảng 9h sáng khi mặt trời lên cao thì trải bò ra các vật dụng để mang đi phơi. Bò đạt chuẩn “thơm mùi nắng” thường phải được phơi dưới nắng to suốt cả ngày.

Bước 4:

Đóng túi chân không, nếu chỉ sử dụng ở nhà, có thể dùng hộp nhựa Lock&Lock để trữ và sử dụng dần. Bảo quản ở ngăn đông, sản phẩm có thể lên tới 6 tháng mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Cách chế biến món bò một nắng

Có thể áp chảo bằng cách bắc chảo (gang hoặc chảo không dính) lên bếp, chờ chảo nóng, cho miếng bò vào (không cho dầu mỡ). Áp thịt ở mặt chảo một phút thì trở mặt. Tuy nhiên bò một nắng sẽ thơm ngon hơn nếu nướng trên than hồng.

Đây là loại thức ăn khô, rất ngon miệng trong những buổi tiệc của gia đình, đặc biệt phù hợp với dân nhậu. Bò sau khi nướng hoặc áp chảo được xé thành miếng hoặc cắt thành miếng. Chấm cùng muối kiến vàng thì ngon tuyệt.

Đặt mua muối kiến vàng:

Muối kiến vàng Krông Pa

Để món ăn có vị đậm đà, có thể chấm trực tiếp vào nước tương pha mù tạt, muối ớt xanh vắt chanh, xốt chao, hoặc tương ớt pha xốt mayonnaise. Ngoài ăn vã, bò một nắng có thể dùng để cuốn cải bẹ xanh, cuốn bánh tráng rau thơm chấm mắm nêm hoặc người dùng có thể tùy nghi dùng theo khẩu vị ưa thích.

Còn nếu bận rộn và bạn không có thời gian để làm thì hoàn toàn có thể đặt bò một nắng tại website bomotnangkrongpa.com, ghienthit.com – Giao hàng ngay tại TP.HCM trong 30 phút. Xem thêm các sản phẩm của bên mình tại đây nhé!

Trả lời