Cách làm khô bò một nắng đúng chuẩn Krong Pa

Món ngon từ thịt bò: Bò một nắng thơm ngon dễ làm

Bò tơ mềm cắt miếng bằng bàn tay, ướp gia vị, mang đi phơi một ngày nắng rồi áp chảo hoặc nướng. Đây được coi là mồi ngon của dân nhậu hoặc để ăn chơi. Món khô bò một nắng này rất dễ làm lại thơm ngon, được nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây đó!

Bomotnangkrongpa.com giới thiệu với các bạn cách làm bò một nắng đúng chuẩn:

Bước 1:

Để miếng bò một nắng mềm khi ăn, cần chọn thịt nách hoặc thịt vai. Cắt thịt bò ra từng miếng dày chừng 1 – 1,5 cm, to bằng bàn tay. Lưu ý, nên cắt sao cho bò có thớ thịt dọc để sau khi chế biến có thể dễ xé thành từng miếng dài.

recipe19983 prepare step1 636304422308318015 recipe19983 prepare step1 636304420062070070

Bước 2

Thịt sau khi cắt được ướp với muối hột giã nhuyễn, một chút bột ngọt, hành tím, tỏi, sả tươi và ớt tươi bằm nhuyễn. Thời gian ướp kéo dài khoảng 3 – 4 giờ đồng hồ. Có thể ướp từ sáng sớm đến khoảng 9h sáng khi mặt trời lên cao thì trải thịt bò ra khay hoặc mẹt để mang đi phơi.

bo mot nang gia lai
Bò phơi nắng sau khi đã ướp tẩm gia vị.

Thịt sẽ thơm hơn nếu được ướp với muối hột giã với loại ớt xanh vốn là đặc sản của miền Trung. Tuy nhiên, đúng bài nhất thì vẫn là muối kiến vàng.

Mua muối kiến vàng:

Muối kiến vàng Krông Pa

Bước 3

Bò đạt chuẩn “thơm mùi nắng” thường phải được phơi dưới nắng to suốt cả ngày. Khi ăn, chỉ cần lấy từng miếng thịt, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng hoặc áp chảo. Thức chấm của món ăn này rất phong phú, có thể là tương ớt, muối ớt chanh… nhưng độc đáo và ngon miệng hơn cả phải là muối kiến vàng.

bo mot nang gia lai 2

Mua bò một nắng ở Sài Gòn

Hiện nay Bò một nắng Krong Pa đã có mặt ở Sài Gòn TP HCM để phục vụ mọi thực khách. Để đặt hàng, vui lòng click vào liên kết bên dưới. Cám ơn quý khách hàng đã tin tưởng và ủng hộ sản phẩm của chúng tôi.

Bò một nắng Krông Pa loại 0.5Kg

Trả lời