Bò một nắng có được mang lên máy bay không?

Câu hỏi thường gặp khi mua bò một nắng

Bò một nắng có mang được mang lên máy bay không?

Có được mang bò một nắng lên máy bay? Có được mang thịt gác bếp, trâu gác bếp, nai gác bếp lên máy bay?

Để biết Bò một nắng có được mang lên máy bay không thì bạn cần đọc rõ các quy định của ngành hàng không. Ngành hàng không luôn có quy định rõ ràng về hành lý, từ hành lý ký gửi đến hành lý xách tay, vì vậy khi bạn cần mang thịt bò một nắng lên máy bay thì trước hết phải tìm hiểu về hãng bay và các quy định trước đã nhé.

Lúc nào hãng quốc tế cũng yêu cầu gắt hơn hãng nội địa và quy định số ký, phí thuế cụ thể. Cho nên, khi chuẩn bị đồ khô gửi người thân, mọi người cần cân đo đong đếm cẩn thận. Vốn dĩ phí gửi quốc tế đã đắt, không may vượt ký lại tốn thêm gấp mấy lần tiền.

Theo một số khách hàng của Bò Một Nắng Krong Pa, một số kiều bào khi chuẩn bị bay đi nước ngoài thì thường mua số lượng lớn khô bò mang đi vì thịt bò một nắng có hạn sử dụng tới 6 tháng, ăn được lâu và không bị hỏng. Nên bạn cần phải lưu ý khâu đóng gói. Tuy thịt bò một nắng không phải là thực phẩm nặng mùi, tuy nhiên nếu sơ ý thì cũng có thể bị từ chối. Hơn nữa đây là sản phẩm đông lạnh nên bạn cần lưu ý như sau:

 • Thịt bò một nắng mua tại Bò Một Nắng Krong Pa được đựng trong 2 lớp túi zip, kín miệng.
 • Sử dụng thêm đá khô (đá gel) và bảo quản trong thùng xốp, hàn kín miệng thùng xốp bằng băng keo, tối đa 36 tiếng.
 • Đóng thùng kín để đảm bảo không thùng không bị rơi vỡ, không bị rò rỉ nước ra ngoài.

Cách đóng gói bò một nắng mang lên máy bay không bị từ chối

Bò một nắng có được mang lên máy bay không thì tuỳ quy định của từng nơi. Bởi dù đã được cho phép bỏ vào hành lý ký gửi thì hành khách vẫn có thể bị nhân viên an ninh yêu cầu kiểm tra. Chỉ cần nhận thấy có dấu hiệu không ổn như có mùi, chảy nước, đóng gói lỏng lẻo, nghi ngờ chất lượng sản phẩm là bị sờ ngay. Bởi vậy, để hạn chế tối đa phiền toái, mọi người hãy lưu ý:

 • Chỉ đóng gói khô bò vào trong hành lý ký gửi. Tuyệt đối không bỏ trong hành lý xách tay dù trọng lượng nhỏ nhất.
 • Được đóng gói chắc chắn bằng túi zip, bảo quản tối đa 36 tiếng bằng đá khô và thùng xốp hàn kín miệng bằng băng keo.

Có được mang đồ đông lạnh lên máy bay không?

Việc vận chuyển qua đường hàng không cho các đồ đông lạnh và có mùi thường có quy định cũng như kiểm duyệt gắt gao. Vậy quy định vận chuyển đồ tươi sống của các hãng hàng không như thế nào? Hành khách có được mang đồ đông lạnh lên máy bay không? Vietnam Booking sẽ giải đáp giúp bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những vật phẩm nào được coi là đồ đông lạnh, dễ hư hỏng?

Các hãng hàng không thường có những quy định riêng về hành lý xách tay, hành lý ký gửi cũng như quy định về việc mang đồ đông lạnh lên máy bay. Hành khách nên nắm rõ các quy định này để tránh những sai phạm không đáng có. Những vật phẩm dưới đây sẽ được tính là đồ đông lạnh, dễ hư hỏng, hành khách cần chú ý khi đi máy bay:

 • Các loại thực phẩm tươi như hoa quả, thịt cá, rau củ, bánh mì.
 • Các loại thực vật và đồ ăn của trẻ em như: hoa, quả, các loại rau, lá.
 • Các loại hoa, lá được cắt rời khỏi thân.

Quy định về việc mang đồ đông lạnh lên máy bay

Theo nguyên tắc, đồ đông lạnh tươi sống sẽ không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp, các thực phẩm tươi sống, có mùi thường không phù hợp để vận chuyển trên cabin, việc không chấp nhận vận chuyển từ các hãng hàng không tuy gây khó khăn cho hành khách nhưng quá nhiều loại vật phẩm mà bên vận chuyển hàng không chưa thể kiểm soát hết, có thể dẫn đến những thiệt hại không đáng có. Chính vì thế, việc các hãng hàng không chấp nhận vận chuyển đồ đông lạnh dưới dạng hành lý ký gửi sẽ giải quyết được vấn đề của hành khách.

Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa rằng hành khách sẽ chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển. Vậy có thể nói rằng, việc mang đồ đông lạnh lên máy bay hiện đã được các hãng hàng không chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi được bao bọc kỹ; trong trường hợp đổ, vỡ, gây thiệt hại cho những hành lý khác thì hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm.

Đối với những đồ tươi sống khác, hoa quả có mùi như sầu riêng, các loại mắm muối,… sẽ không được vận chuyển dưới dưới dạng hành lý ký gửi hay hành lý xách tay. Trường hợp nếu vật phẩm được bọc gói kỹ càng, đảm bảo không gây mùi cho khoang hành lý thì hành khách có thể được chấp nhận mang đồ đông lạnh lên máy bay và được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Ngoài ra, hành khách phải được lưu ý rằng các hãng hàng không sẽ không hoàn tiền hành lý quá cước hay tiền bồi thường cho những đồ đông lạnh, tươi sống trong trường hợp bị thu giữ theo quy định kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến. Với những quy định đặc biệt như vậy, mỗi sân bay ở mỗi quốc gia sẽ có những quy định nghiêm ngặt khác nhau, hành khách nên lưu ý khi mang đồ đông lạnh lên máy bay, tránh tình trạng hành lý bị thu giữ tại sân bay vì không hợp lệ.

Quy định về việc mang Đồ ăn tươi sống lên máy bay rất chặt chẽ!
Quy định về việc mang đồ đông lạnh lên máy bay rất chặt chẽ!

Hướng dẫn mang đồ đông lạnh lên máy bay đúng quy định

 • Theo như quy định về việc mang đồ đông lạnh lên máy bay, các vật phẩm phải được gói bọc kỹ càng, không gây mùi. Vậy thì các vật phẩm được đóng gói như thế nào thì đúng với quy định?
 • Đồ đông lạnh sau khi mua phải để vào thùng xốp, bịt chặt, không để lỗ hở.
 • Trong thùng xốp đựng đồ đông lạnh mang lên máy bay không được chứa đá hay nước. (đá tan thành nước dễ chảy ra trong quá trình vận chuyển rung lắc sẽ gây ướt hành lý của hành khách khác)
 • Khi check in, hành khách sẽ phải ký gửi thùng xốp và báo lại chính xác với nhân viên làm thủ tục về vật phẩm đựng trong thùng.
 • Trường hợp nhân viên check in kiểm tra, nếu thùng xốp được đóng gói kỹ càng, không mùi, không chảy nước thì thủ tục mang đồ đông lạnh lên máy bay bằng cách ký gửi của bạn đã được cho phép.
 • Nếu nhân viên kiểm tra gặp trường hợp thùng xốp có vấn đề về rỉ nước hay mùi tanh, hành khách vui lòng mang ra bộ phận đóng thùng để được đóng lại hành lý.

Với những thông tin Ghiền thịt chia sẻ, chúng tôi tin rằng bạn đã được giải đáp về việc “có được mang đồ đông lạnh lên máy bay” hay không. Những quy định của hãng hàng không đều hướng đến một chuyến bay an toàn và chất lượng cho hành khách nên việc tuân thủ cần có sự đồng hành của các hành khách.

Một số câu hỏi thường gặp khác

Thịt gà có được mang lên máy bay không ?

Theo quy định của cục hàng không trong tất cả các chuyến bay từ nội địa đến quốc nội đều không được phép mang gà hay trứng gà lên máy bay dưới mọi hình thức

Giò chả, giò bò có được mang lên máy bay ?

Theo quy định các hãng hàng không thì các thực phẩm có mùi đặc trưng thì sẽ rất hạn chế cho mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Để mang đi máy bay bạn cần phải đóng gói thật kỹ để không có mùi hoặc gửi dưới hạng ký gửi

Khô mực, tôm khô, cá khô có được mang lên máy bay không?

Theo quy định hàng không thì bạn không được mang dưới hạng hành lý xách tay các thực phẩm trên máy bay vì chúng có mùi đặc trưng. Nhưng bạn vẫn có thể mang dưới hạng hành lý ký gửi và đóng gói kỹ theo quỹ định

Hy vọng với những thông tin hữu ích về quy định mang đồ đông lạnh lên máy bay, các bạn có thể tự tin mua những món quà, đặc sản từ những vùng miền về cho gia đình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm bò khô, bò gác bếp, bò một nắng Gia Lai vận chuyển đi xa, hãy liên hệ 097-555-85I8 để được giải đáp nhé!

Trả lời